Thứ Năm, Tháng Bảy 7, 2022
HomeWikiPetrolatum Là Gì ý Nghĩa Vaseline Petrolatum Gauze Là Gì - Top...

Petrolatum Là Gì ý Nghĩa Vaseline Petrolatum Gauze Là Gì – Top Công Ty, địa điểm, Shop, Dịch Vụ Tại Bình Dương

Nếu chú ý quan tâm đọc những thành phần mỹ phẩm trước khi mua hoặc khi đi khám phá về những loại sản phẩm mới chị em sẽ thuận tiện phát hiện hợp chất Petrolatum. Nó là một loại thuốc mỡ. Nó có công dụng như một chất bảo vệ da không kê đơn ( OTC ) và cũng được điều chế với nhiều loại mỹ phẩm và những mẫu sản phẩm chăm nom cá thể nhờ tính năng như một chất giữ ẩm. Vậy Petrolatum là chất gì ? Và trong thành phần mỹ phẩm nó đòng vai trò như thế nào ? Sau đây hãy cùng mình đi tìm giải thuật cho những vướng mắc trên nhé .

Nguồn gốc

axit là gì bazơ là gì muối là gìaxit là gì bazơ là gì muối là gìPetrolatum còn được gọi là petroleum jelly. Đây là một hỗn hợp bán rắn không màu hoặc có màu vàng nhạt của hydrocarbon. Trong hóa học hữu cơ, hydrocarbon là một hợp chất hữu cơ trong phân tử chỉ có hydro và carbon. Petrolatum thường chứa 25 carbon trở lên. Năm 1859, Petrolatum được phát hiện trong nguyên vật liệu thô của xăng dầu ở Titusville, Pennsylvania. Nó là loại sản phẩm phụ của quy trình lọc dầu. Chính nhà hóa học Robert Chesebrough đã xác lập rằng sáp que màu đen chưa tinh chế hoàn toàn có thể được giải quyết và xử lý trải qua chưng cất chân không để tạo ra một loại thuốc mỡ màu sáng. Sau khi phát hiện ra những tác dụng tiềm năng của loại thuốc mỡ này, Chesebrough nhận thấy rằng nó hoàn toàn có thể làm tăng vận tốc hồi sinh vết thương trên da. Năm 1870, ông mở nhà máy sản xuất tiên phong tại Brooklyn với cái tên Vaseline. Sau khi Petrolatum trở thành dược phẩm chính trong tủ thuốc thì con người đã mở màn sử dụng nó để điều trị vô số bệnh. Bao gồm nấm móng chân, chảy máu cam, hăm tã và làm ấm ngực. Ngày nay, nó vẫn được sử dụng cho mục tiêu y tế và mỹ phẩm .

Petrolatum trong mỹ phẩm có tác dụng gì?

Trong mỹ phẩm và những loại sản phẩm chăm nom cá thể, Petrolatum có công dụng như một chất giữ ẩm. Nó cũng được coi là một chất bảo vệ da không cần kê đơn .

Chất giữ ẩm

Petrolatum là một chất giữ ẩm vì nó làm giảm sự mất nước qua da. Bên cạnh đó, nhờ có điểm nóng chảy gần với nhiệt độ cơ thể nên nó rất mềm khi bôi và tạo thành màng chống thấm xung quanh khu vực sử dụng. Lớp màng này ngăn chặn sự thoát hơi nước của da và tăng cường hydrat hóa cho da bằng cách giữ nước trong lớp sừng (lớp ngoài cùng của da). Hơn nữa, Petrolatum đã được chứng minh là thâm nhập sâu vào vùng da bị tổn thương và tăng cường phục hồi chức năng rào cản da. Duy trì một hàng rào mạnh mẽ, nguyên vẹn là rất quan trọng để giữ cho những thứ có hại như dị ứng, vi khuẩn và các chất kích thích không xâm nhập vào cơ thể qua da.Chất này cũng được tìm thấy trong các sản phẩm chăm sóc tóc do có khả năng làm tóc chắc khỏe, mềm mại và lộng lẫy. Bên cạnh đó cũng cải thiện kết cấu của tóc đã bị hư hại bởi các phương pháp hóa học hoặc cả theo quy luật tự nhiên.

Chất bảo vệ da

Một tính năng khác của Petrolatum là làm chất bảo vệ da. Nó giúp bảo vệ da sau khi bị thương bằng cách tái tạo những đặc tính của lớp sừng. Khi một vết thương đang lành, lớp sừng mới sẽ kém tăng trưởng. Điều đó khiến cho da bị mất nước ở mức cao không bình thường. Nếu da mất quá nhiều nước thì vết thương cũng hoàn toàn có thể bị mất nước. Tình trạng mất nước báo hiệu đến những tế bào khác nhau trong lớp biểu bì để tổng hợp và giải phóng collagen. Thật không may, khi khung hình sản xuất quá nhiều collagen hoàn toàn có thể dẫn đến đến sẹo. Bôi Petrolatum vào vết thương ngoài da giúp lớp sừng mới được hình thành với năng lực giữ nước được cải tổ. Khi da được ngậm nước đúng cách, rủi ro tiềm ẩn hình thành sẹo sẽ giảm. Đây là nguyên do tại sao Học viện Da liễu Hoa Kỳ khuyên bạn nên giữ ẩm cho da bằng cách bôi Petrolatum để giảm sẹo .

Phòng nhiễm trùng

Petrolatum cũng được sử dụng thoáng đãng sau những tiểu phẫu. Theo một ấn phẩm trên Tạp chí Dị ứng và Miễn dịch lâm sàng, một thử nghiệm ngẫu nhiên lớn trên bệnh nhân phẫu thuật cấp cứu sau phẫu thuật đã tìm thấy việc sử dụng Petrolatum tương tự với bacitracin. Bacitracin là một loại kháng sinh tại chỗ thường được sử dụng trong phòng ngừa nhiễm trùng. Hơn nữa, chất này hiếm khi gây ra phản ứng viêm da tiếp xúc dị ứng ( ACD ) và chưa khi nào được báo cáo giải trình là gây sốc phản vệ tiếp xúc. Trong khi bacitracin được chứng tỏ là gây ra viêm da tiếp xúc ở 13 % bệnh nhân và đã gây ra sốc phản vệ trong một số ít trường hợp .

Mức độ an toàn

Khi được tinh chế đúng cách, Petrolatum không hây hại cho sức khỏe thể chất. Tuy nhiên, nó thường không được tinh chế trọn vẹn ở Hoa Kỳ, điều đó có nghĩa là nó hoàn toàn có thể bị nhiễm những hóa chất ô nhiễm gọi là những hydrocarbon thơm đa vòng ( PAHs ). Chương trình Chất độc vương quốc ( NTP ) khuyến nghị rằng những hydrocarbon thơm đa vòng là một nhóm có chứa những chất gây ung thư. Mặc dù có mối nguy cơ tiềm ẩn về sức khỏe thể chất tiềm tàng này, Petrolatum vẫn được Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ ( FDA ) chấp thuận đồng ý. Đây là một thành phần hoạt chất trong những dược phẩm bảo vệ da không kê đơn cũng như trong những mẫu sản phẩm thuốc nhỏ mắt và hậu môn trực tràng. Hội đồng chuyên viên nhìn nhận thành phần mỹ phẩm ( CIR ) đã hoãn nhìn nhận thành phần này vì tính bảo đảm an toàn đã được FDA nhìn nhận .

Source: https://entechgadget.com
Category: Wiki

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Bài viết hay nhất

DANH MỤC WEBSITE